13 PHÁT MINH ĐƯỢC SỬ DỤNG ‘SAI’ HOÀN TOÀN SO VỚI MỤC ĐÍCH BAN ĐẦU

Thứ nhất : Phấn mắt

Nhắc đến món đồ trang điểm thần thánh của chị em thì chắc chắn không thể bỏ qua được phấn mắt. Bởi đây chính là thứ giúp biến hóa những đôi mắt trở nên ấn tượng và bánh cuốn hơn. Các chị đẹp ngày nay cũng sử dụng phấn mắt để biến đôi mắt người thành một đôi mắt mèo huyền bí hay là những đôi mắt bồ câu trâu con đậu con bay.

Thế nhưng có một sự thật mà có lẽ là các nhà trang điểm chuyên nghiệp cũng không thể biết được rằng phấn mắt được phát minh ra không phải cho chị em bôi bôi chát chát mà là để bảo vệ đôi mắt dưới ánh nắng mặt trời. Bởi ở một số quốc gia vùng biển việc làm đen phần mí mắt sẽ giúp đôi mắt tránh được sự phản chiếu ánh nắng mặt trời từ nước chiếu vào. Đúng là một phát minh vĩ đại dù cho ngày nay nó đã bị biến tướng với một công dụng khác các ông nhỉ.

Tiếp theo là một sự thật mà tôi đoán rằng anh em sẽ phải há hốc mồm khi biết đến

Thứ hai : Băng vệ sinh

Mặc dù chưa sử dụng bao giờ nhưng có lẽ là nhiều ông cũng thừa biết rằng băng vệ sinh chính là vật bất ly thân đối với phái nữ vào mỗi mùa dâu rụng. Thế nhưng chắc chắn chưa có nổi 1% người biết được rằng xuất thân thuở sơ khai của thứ vũ khí lợi hại này.

Cho anh em được mở mang tầm mắt thì băng vệ sinh được ra đời với mục đích đầu tiên là để cầm máu cho các binh sĩ trong chiến tranh. Và mãi cho đến năm 1888, vì một lí do nào đó mà hãng Johnson & Johnson mới quyết định áp dụng phát minh này cho các chị em. Kể ra thì cũng vẫn là công dụng cầm máu, nhưng các chị em hãy cảm ơn nhà phát minh vĩ đại vì một sản phẩm mang tính cách mạng này đi nhớ.

Huyền Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *