6 phẩm chất “sống còn” của Sói đầu đàn, đọc xong liệu bạn suy nghĩ như thế nào về con đường mình chọn?

Thưa quý vị và các bạn, đã là sói thì vốn dĩ đã mạnh mẽ và khôn ngoan, thế nhưng, với sói đầu đàn, chỉ mạnh mẽ và khôn ngoan thôi thì chưa đủ. Nó còn cần có một bản lĩnh để gánh vác trách nhiệm dẫn dắt đàn kiếm mồi, bảo vệ đàn khỏi những mối nguy.

Cũng giống như con người trong một tập thể, cần một thủ lĩnh để dẫn dắt thì cả đàn sói cũng vậy, cần một con sói đầu đàn đủ bản lĩnh và khả năng để tin tưởng đi theo.

Thế nhưng, nếu như con sói đầu đàn tuy khỏe mạnh, thế nhưng chưa đủ kỹ năng và bản lĩnh để làm thủ lĩnh mà lại phải bảo vệ và dẫn dắt cả đàn theo sau thì kết quả sẽ thế nào?

Đó cũng chính là những khúc mắc thường gặp của những nhân viên tài năng tự vươn lên chiếc ghế quản lý bằng thực lực của mình, thế nhưng chưa có đủ khả năng và tư duy của người lãnh đạo.

Vậy thì qua hình ảnh sói đầu đàn lãnh đạo cả đàn, chúng ta, nhất là những người làm lãnh đạo có thể học hỏi được những gì?

Hãy cùng tìm ra 6 yếu tố làm nên nhà lãnh đạo xuất chúng qua hình ảnh những con sói đầu đàn mạnh mẽ và bản lĩnh sau đây.

 

Đầu tiên,  đối với một con sói đầu đàn, sự tự tin vào khả năng thành công và bản lĩnh trong việc ra quyết định hành động được xem là yếu tố quyết định cho việc nó là sói đầu đàn hay sói thành viên.

Con sói đầu đàn có một nhiệm vụ cao cả, đòi hỏi khả năng nhạy bén và bản lĩnh tự tin: ra lệnh cho cả đàn trong một cuộc săn hoặc bị săn.

Con đầu đàn phải có khả năng ra lệnh, khi nào nên nằm yên chờ “thời cơ” xuất hiện, lúc nào cần quyết liệt hành động. Thế nên, ở những con đầu đàn này cần có khả năng phán đoán thế trận, tự tin vào khả năng thành công để quyết định sự sống còn trong một trận chiến.

Nhất là khi con mồi của loài sói thường l thỏ, chuột, nai sừng tấm hay là bò rừng bison,…là những loài động vật to lớn, khả năng di chuyển nhanh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường. Do đó có mồi ăn no nê hay nhịn đói của cả đàn tùy thuộc vào khả năng đánh giá tình hình của con đầu đàn.

Tương tự như vậy, là lãnh đạo cũng vậy, lãnh đạo phải biết đánh giá tình hình chung một cách vừa bao quát, vừa cụ thể, để định hướng cả công ty theo hướng đi đúng đắn.

Các bạn có biết Dan Brian – COO WhipClip không?  Ông đã từng nói: “Sự kiên nhẫn thực chất là lòng can đảm được đem ra thử nghiệm để xác định độ cam kết mà bạn dành cho mục tiêu. Con đường dẫn tới thành công bao giờ cũng khó khăn, nhưng những người lãnh đạo giỏi luôn hiểu được khi nào thì cần từ bỏ một mục tiêu và khi nào phải quyết tâm đi trên con đường đã lựa chọn. Nếu tầm nhìn của bạn đủ rộng, bạn sẽ thấy rằng có hàng trăm cái cớ để nói rằng “mục tiêu này không thể thực hiện được” và rất nhiều người sẽ nghi ngờ bạn. Bạn cần tỉnh táo kết hợp nhiều thứ lại với nhau – mở rộng thị trường, những mối cạnh tranh, tài chính, nhu cầu khách hàng, và tất nhiên là cả may mắn nữa – để có thể tạo nên một điều gì đó kỳ diệu”.

Là lãnh đạo, đầu tiên, các bạn phải nhìn nhận được toàn cảnh về doanh nghiệp của mình, về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Thế nhưng, nếu chỉ nghĩ ở tầm cao, thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều chi tiết quan trọng, và chính những chi tiết này lại quyết định sự thành bại của cả một hệ thống.

Nhất là trong khủng hoảng, người lãnh đạo phải xác định nên và không nên làm gì để hạn chế thấp nhất thiệt hại, và phải làm gì để nhanh chóng vượt qua được khủng hoảng, lấy lại vị thế.

Cũng như vậy, khi gặp thời cơ tốt, nên đánh giá tình hình kĩ càng nhất có thể để không bỏ lỡ thời cơ, lãng phí cơ hội.

Khi đã làm lãnh đạo, trên vai chúng ta không chỉ còn là trách nhiệm cơm áo gạo tiền của bản thân, của gia đình nhỏ, mà còn là danh tiếng của công ty, cuộc sống của cả hệ thống nhân viên cấp dưới.

Vậy nên, điều đầu tiên cần làm, nếu muốn trở thành người lãnh đạo tài ba, đó là hãy trau dồi khả năng “đánh giá tình hình”.

Ai cũng có thể lái tàu, thế nhưng không nhiều người có thể là thuyền trưởng và vạch ra hải trình.

 

 

 

Thứ hai, đặc thù sinh tồn của loài sói là sống ở những miền núi tuyết lạnh lẽo, cũng chính điều kiện sống này đã tôi rèn nên những chiến binh săn mồi dũng mãnh. Vì vậy, để gánh vác được trách nhiệm “thủ quân” của cả đàn, con sói đầu đàn cũng buộc phải dẻo dai và đầy sức mạnh hơn cả.

 

Nhắc đến những kẻ đi săn gan lì và dẻo dai bậc nhất trong thế giới hoang dã, chúng ta không thể không kể đến loài sói. Chúng có thể đuổi theo con mồi với tốc độ 65km/h trong 3 giờ đồng hồ liên tục. Và thật đen đủi nếu như con mồi đã bị loài sói nhắm trúng, vì điều đó đồng nghĩa với việc, số phận chúng đã được an bài.

Vì thế, để trở thành sói đầu đàn, nó phải là những con sói dũng mãnh, khỏe mạnh và kiên trì nhất.

Là lãnh đạo cũng vậy, lãnh đạo cũng có thể tạo nên sức mạnh của cả một tập thể vững mạnh nhờ kiên định với mục tiêu của mình.

Bạn không thể gọi mình là một nhà lãnh đạo trừ khi mọi người lựa chọn đi theo bạn. Từ chìa khoá ở đây là “lựa chọn”. Sự đe doạ có thể có hiệu quả trong việc giúp cho bạn có được sức mạnh, ít nhất trong một thời gian, nhưng dần dần bạn sẽ để mất điều đó, ở bất cứ đâu. Thực ra, mọi người đi theo bạn vì đạo đức và những ý tưởng của bạn.

Nhưng làm thế nào duy trì sự kiên định ấy trong chính mình, biến nó thành kỹ năng của cả tổ chức, tạo niềm tin cho toàn đội ngũ?

Kiên trì lãnh đạo cũng có nghĩa là làm việc chăm chỉ theo mục tiêu đến mức bạn có thể đạt được kết quả tích cực mà không cần thực sự quan tâm đến nó. Kết quả tích cực được kết nối với sự đối xử đúng đắn của toàn đội. Nếu bạn có thể làm điều đó, mọi thứ sẽ diễn ra hoàn hảo. Nhưng để có một đội ngũ tốt, sẽ đánh giá cao những điều bạn làm cho họ, bạn phải tìm đúng người. Bạn cần phải mở rộng tâm trí, có trí tuệ cảm xúc ở mức độ cao và cởi mở với mọi người & với chính bạn. Điều này cũng đòi hỏi sự tham gia và ý chí để luôn cải thiện kết quả. Tất cả những đặc điểm này kết hợp lại tạo nên sự bền bỉ – một nỗ lực theo đuổi sự nghiệp của một nhà lãnh đạo giỏi.

Không có sự kiên trì trong lãnh đạo, toàn bộ ý tưởng sẽ mất đi ý nghĩa của nó. Một nhà lãnh đạo không bao gồm đặc điểm này trong công việc của mình, sẽ không đạt được thành công to lớn.

 

Quý vị và các bạn thân mến, ngạn ngữ Mỹ có câu “Hổ và Sư tử có thể mạnh hơn, thế nhưng Sói không bao giờ phải biểu diễn trong rạp xiếc”.

Quả đúng là như vậy, chúng ta có thể thấy chúa sơn lâm vượt vòng lửa, thấy sư tử vượt chướng ngại vật, thế nhưng chắc chắn là chưa ai có thể chứng kiến chó sói làm xiếc đúng không nào?

Chẳng lẽ chúa sơn lâm và dã thú chi vương lại phải chịu thua những con sói bé tẹo hay sao?

Thưa quý vị và các bạn, dù không có sức mạnh vô song làm muôn loài phải khiếp sợ khi gặp, thế nhưng, chắc chắn loài sói luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của loài người và muông thú.

Bạn có bao giờ tò mò vì sao loài sói luôn tồn tại một cách mạnh mẽ trong thế giới hoang dã như vậy?

Một phần đó chính là nhờ sự dẫn dắt từ con sói đầu đàn. Vậy thì chúng ta có thể học hỏi thêm được những bài học nào khác nữa từ loài sói, đặc biệt là sói đầu đàn?

Xin kính mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu trong video ngày hôm nay của CDTC.

 

 

 

Thứ ba, không chỉ chạy nhanh, dẻo dai và bộ móng vuốt bấu mạnh vào da thịt con mồi, loài sói còn được trang bị bộ giác quan nhạy bén,  đó chính là tất cả những thứ tạo hóa đã ban tặng một cách có sắp xếp cho loài sói, để chúng trở thành sát thủ rừng xanh.

Để có thể nhận biết con mồi, sói sử dụng cái mũi dài đánh hơi thấy mùi máu và mùi con mồi ở khoảng cách 2500m, tinh gấp hàng trăm lần con người

Dùng đôi tai to, dựng với thính giác cực nhạy, nghe được cả những âm thanh mà con người không thể nghe thấy.

Bên cạnh đó mặc dù chỉ có thể nhìn thấy hai màu đen trắng thế nhưng chúng lại có khả năng nhìn rất xa.

Chính bộ giác quan này đã hỗ trợ đắc lực cho sói đầu đàn trong việc phát hiện và đánh giá con mồi. Và việc còn lại mà chúng phải làm, đó chỉ là lên kế hoạch vây bắt săn mồi, thành hay bại thì còn phụ thuộc vào sức bền và khả năng của cả đàn.

Làm lãnh đạo cũng vậy, phải có một trực giác đủ tinh tường, nhanh nhạy để nắm bắt và đánh giá tình hình nhanh chóng.

Với một trực giác đủ mạnh và nhanh nhạy, ta thậm chí có thể lật ngược thế cờ, đem lại thành công to lớn cho cả một tập thể.

Một ví dụ cụ thể cho trực giác của nhà lãnh đạo đó chính là Steve Jobs của Apple. Ông đã dùng trực giác của mình để quyết đoán thay máu Apple, từ thay đổi hệ thống điều hành, chế tạo ra những sản phẩm độc đáo, … giúp hãng này nhanh chóng đứng top đầu trong những hãng smartphone được yêu thích nhất trên thế giới.

Trực giác cũng cực kì quan trọng trong những hoàn cảnh cấp bách. Cựu Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Colin Powell cho biết rằng: nếu như nhà lãnh đạo lúc nào cũng chờ đợi đủ thông tin và sự kiện thì chắc chắn sẽ đánh mất cư hội. Ông chỉ chờ đến khi 40-60% thông tin để quyết định, chỗ còn lại ông để trực giác và trải nghiệm để bổ sung.

Có người sinh ra đã có khả năng trực giác bẩm sinh. Nhưng ai cũng có thể trau dồi để phát triển thêm khả năng trực giác của mình. Không có linh cảm trực giác, chúng ta không thể là nhà lãnh đạo xuất sắc.

 

 

Thứ tư, nhắc đến loài sói là nhắc đến sự tinh ranh, xảo quyệt, nhất là những con sói đầu đàn, tinh ranh mới được tín nhiệm, Đây cũng chính là thứ mà những nhà quản lý, lãnh đạo cần nhất để chèo lái con thuyền của mình.

Điều này, có thể thấy rõ trong những cuộc đi săn của loài này. Chúng cực kì tinh ranh và xảo quyệt khi có thể tùy cơ ứng biến, tự lượng sức mình với từng loại con mồi.

Ví dụ trong cuộc đi săn với loài bò rừng bison hung dữ và cao lớn, loài sói chẳng dại gì mà đi tấn công con bò rừng tưởng thành to lớn và hung dữ.

Loài sói sẽ tập trung 10 con đi săn, trong đó phải có 2 con đầu đàn, một con đực và 1 con cái. Trong đó, con đầu đàn sẽ dùng khả năng và trực giác để nhắm tới những “ứng cử viên tài năng” đó là những con bò non hoặc già yếu nhất đàn để tấn công. Đây cũng chính là cơ hội để con đầu đàn thể hiện bản lĩnh của mình.

Nếu con đầu đàn phát lệnh chạy, cả đàn sẽ bắt đầu chạy để tách con mỗi đã nhắm ra khỏi đàn.

Đàn sói có thể chạy săn bò rừng bison một quãng đường dài 5km. Lúc này, chúng không dùng chiến thuật chạy nhanh và dùng sức bền để săn đuổi con mồi.

Ngược lại, nếu như trong trường hợp đi săn loài thỏ rừng, đàn sói sẽ không dùng sức bền ra để dùng nữa, mà phô diễn khả năng tốc độ, tốc chiến tốc thắng đánh bại con mồi.

Đó chính là sự tinh ranh, xảo quyệt của loài sói mà đôi khi con người ta không thể theo kịp. Trong thương trường, nhiều nhà lãnh đạo có tâm lý hiếu thắng, năm ăn năm thua, mà quên mất rằng, có những cái giá mà chúng ta phải trả còn đắt hơn nhiều so với những gì chúng ta đạt được sau chiến thắng.

Vinh quang và sĩ diện luôn luôn tồn tại trong mỗi người, vì vậy để đạt được sự “lạnh lùng” như loài sói, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ những điều đó sáng một bên, để có thể tồn tại trước.

 

 

Âm thanh nào của loài sói khiến cho chúng ta rợn tóc gáy nếu bị lạc trong rừng? Chắc chắn là những tiếng hú. Không chỉ là tiếng hú dọa con mồi, mà đây, còn có thể là tiếng hú “quân lệnh”.  Là sếp cũng vậy, pahir có tiếng nói.

Đối với con sói đầu đàn, sức dẻo dai của nó phải được duy trì liên tục trong suốt cuộc đi săn. Không chỉ săn đuổi con mồi, nó còn phải hú gọi bầy đàn. Tiếng hú của chúng có thể vang xa 10km.

Tiếng hú gọi đàn của chó sói đầu đàn giống như quân lệnh dũng mãnh của tướng chỉ huy khi xông ra trận mạc. Đó là thứ “ngôn ngữ” mà chỉ cần nghe thấy thôi, các con sói thành viên sẽ tăng thêm khả năng chiến đấu đến cùng.

Ngoài ra, tiếng hú của con đầu đàn còn có khả năng góp phần kết thúc cuộc đi săn. Tiếng hú càng to càng khiến con mồi khiếp sợ và dễ dàng gục ngã.

Đối với một người bình thường, nói được mà không làm được cũng đã khiến người khác coi thường, không tin theo, nghe theo. Đối với người lãnh đạo, điều này lại càng tối kị. Người chỉ biết nói mà không biết làm sẽ là một vị sếp thất bại thê thảm nhất. Vì khi đó lời nói của mình với người khác, ngay cả nhân viên cấp dưới cũng không có giá trị gì cả.

Do đó, muốn nhân viên tôn trọng và nghe theo một cách thuyết phục, sếp phải là người có lời nói và hành động đi đôi với nhau, giữ lời hứa và thực hiện theo các thỏa thuận một cách nghiêm túc. Có như vậy nhân viên mới thực sự nể trọng và tuân theo lời quản lý tuyệt đối.

 

Không ai biết Sói đầu đàn – kẻ săn mồi bậc thầy chốn thảo nguyên, là con Sói khỏe mạnh nhất, kiên trì nhất, dũng cảm nhất… lại từng là con sói cô độc nhất, yếu thế nhất, hay bị bắt nạt nhất. Quá trình rèn luyện khắc nghiệt, sức mạnh sinh tồn phi thường đã biến chúng trở thành biểu tượng của thành công không thể cản phá.

 

Từ quá trình trưởng thành của sói có thể thấy, chúng ta không những không nên sợ thất bại, lẩn tránh thất bại, mà còn phải khuyến khích thất bại. Vì trong thất bại, có thể thu hoạch được nhiều kinh nghiệm và bài học hơn, có được nhiều cơ hội để rèn luyện.

Giới thương mại nước Mỹ lưu truyền câu nói: Một người nếu chưa từng bị phá sản, anh ta chỉ là một nhân vật nhỏ; nếu từng bị phá sản một lần, anh ta rất có thể là một người thất bại; nếu từng phá sản ba lần, thì anh hoàn toàn có khả năng đánh đâu thắng đó.

Từng trải qua thất bại là tài sản rất quý giá, vì điều đó giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm phong phú. Thất bại chỉ nói lên rằng bạn đang trả học phí để học được phương pháp thất bại. Thất bại, hoặc là đang nhắc nhở bạn hãy thay đổi cách thức hành động khác, hoặc là đang khuyên bạn rằng: “Con đường này không ổn, hãy tìm con đường khác”, giúp bạn mở ra con đường thành công mới bằng cách chọn con đường khác.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người thất bại là người thành công biết trân trọng kinh nghiệm từ sự thất bại, biết nắm bắt được bài học từ sự thất bại, khó khăn đến mấy cũng không nản chí, cố gắng khắc phục thất bại nhất thời để giành được thắng lợi lớn hơn. Người thất bại sẽ chìm đắm trong đau khổ, không thể tự đứng dậy, luôn buồn bã, ủ rũ, than thân trách phận khi gặp thất bại.

LIÊN NGUYỄN (TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *