Bài học thành công của Tỷ phú Quyết “còi” Trịnh Văn Quyết

Trước khi cùng đến với những bài học quý giá mà tỉ phú Trịnh Văn Quyết để lại cho thế hệ sau, quý vị và các bạn hãy cùng CDTC nhìn lại hành trình dài từ chàng sinh viên buôn đồ cũ tới ông trùm đế chế FLC của đại gia này nhé.

Cũng giống như bao đứa trẻ sinh ra thời hậu chiến, ông Quyết được sinh ra trong một gia đình công chức nghèo ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Khác với bạn bè đồng trang lứa, 18 tuổi cắp sách lên giảng đường đại học, thì Quyết muộn hơn 2 năm, bỏ 2 năm để vừa ôn thi vừa làm thêm sửa chữa điện tử để đủ tiền đi học. 20 tuổi, ông bước chân vào giảng đường Đại học Luật Hà Nội.

Thế nhưng số tiền ấy cũng chỉ đủ để đóng khoản tiền nhập học, cậu sinh viên tên Quyết thời ấy vẫn chẳng có nổi cái xe đạp cũ để đi. Thế nhưng, chưa bao giờ, hoàn cảnh khó khăn hay cảnh nghèo túng là thứ ngáng đường ông bỏ qua những cơ hội đổi đời.

Nhanh nhạy với thời cuộc, Quyết khởi nghiệp bằng vốn tự có: kiến thức. Ông Bắt đầu công việc gia sư, sau đó là mở văn phòng gia sư. Rồi tích cóp được chút tiền vốn, ông dấn thân sang kinh doanh điện thoại cũ từ khi mốt này còn chưa nở rộ.

Nhận rõ được nhu cầu sử dụng điện thoại di động, thế nhưng lại không đủ điều kiện để sở hữu một chiếc điện thoại mới cứng, ông không bỏ lỡ mảnh đất màu mỡ này.

Nhờ đi trước thời cuộc, Quyết trúng lớn, vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh vừa có thêm thu nhập nuôi các em mình ăn học. Đến nay, vị tỷ phú vẫn giữ một chiếc điện thoại cũ trong nhà để nhắc bản thân không bao giờ quên những ngày khốn khó đã qua.

Sau khi tốt nghiệp, ông mở văn phòng Luật Sư Smic và ghi được nhiều dấu ấn trên lĩnh vực hành pháp khi trở thành 1 trong 5 luật sự hàng đầu Việt Nam.

Thế nhưng, nếu như cứ mãi yên vị, an ổn với nghề luật sư, có lẽ chúng ta đã không được nhìn thấy một FLC hay là một Bamboo Airway đình đám như hiện nay.

Tuy nhiên, cũng không thể nói ngần ấy năm làm luật sư với ông là vô nghĩa, bởi đó chính là tiền đề để đưa ông rẽ mang mảng bất động sản, và nhanh chóng thành công.

Sau một vài dự án thành công, ông Quyết đã thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng và chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC 2 năm sau đó. Đây là bước ngoặt lớn trong quá trình khởi nghiệp của Trịnh Văn Quyết.

Nhờ đó, mà chúng ta được nhìn thấy FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC twin tower,.. như ngày hôm nay, tất cả đều có một điểm chung: tốc độ thi công thần tốc, quy mô lớn.

Chính nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn, kiến thức pháp lý vững chắc mà FLC trở thành “câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản”.

Và gần đây nhất, giấc mơ bay của tỉ phú Trịnh Văn Quyết cũng đã trở thành hiện thực  khi Bamboo Airway sải cánh trên bầu trời, định vị rõ ràng trong ngành hàng không Việt, đe dọa một sự thay đổi về vị thế cao thấp trên bầu trời Việt.

 

Lửa nhiệt huyết vẫn chưa bao giờ ngừng chảy trong lồng ngực của tỉ phú “còi” khi tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airway vẫn đang ấp ủ những siêu dự án khủng, cạnh tranh sòng phẳng với những ông lớn khác trên thị trường.

Chắc chắn, để có được sự nghiệp vững chắc như ngày hôm nay, ông Trịnh Văn Quyết đã đúc kết được không ít bài học giá trị để trở nên thành công và giàu có.

Những bài học ấy sẽ được CDTC tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây, kính mời quý vị và các bạn cùng tiếp tục theo dõi.

 

 

 

Đầu tiên, để gây dựng được một tập đoàn FLC lớn mạnh như ngày hôm nay, chắc chắn một mình ông Quyết là không thể. Cũng như những tỉ phú khác, ông cũng có  những bí kíp để thu phục nhân tài riêng, và bí kíp của ông, gói gọn trong một chữ “tâm”.

Ngay từ khi mới bắt đầu khởi nghiệp, trong tay không có bất cứ thứ gì, nên ông Quyết đã xác định: con người là động lực chính của sự phát triển.

Dù hiện nay, FLC đã khẳng định rõ ràng được vị thế của mình, đánh đâu thắng đó, thế nhưng, ông Quyết lúc nào cũng khiêm tốn, khẳng định thành công này là nhờ sự giúp sức của tất cả công nhân viên, mình thành công là nhờ may mắn.

Ở tại FLC, tinh thần chia sẻ luôn luôn được đặt lên hàng đầu: chia sẻ tầm nhìn, chia sẻ suy nghĩ, chia sẻ định hướng phát triển, chia sẻ công việc và chia sẻ lợi ích.

Hơn nữa, tại tập đoàn của tỉ phú Trịnh Văn Quyết, ông chủ trương bảo đảm cuộc sống và đãi ngộ tốt, không thua kém bất cứ tập đoàn lớn nào để cán bộ công nhân viên yên tâm làm việc

Đặc biệt, tỉ phú Trịnh Văn Quyết cũng cho biết thêm, ở tập đoàn lớn và hoạt động đa ngành như FLC, việc xây dựng một mô hình quản trị chung là điều rất khó bởi trình độ bằng cấp và đặc thù ngành nghề là khác nhau: ở đây quy tụ từ những nhân viên trung cấp, cao đẳng, đến thạc sĩ, tiếng sĩ, nghiên cứu sinh, trải rộng trong các lĩnh vực từ kinh tế, bất động sản, xây dựng,… để có một quy chuẩn cho một hệ thống cả ngàn người là điều không thể.

Thế nhưng bằng chính chữ “tâm” mà ông Quyết luôn luôn tâm niệm, ông đã giữ chân được người tài ở lại, thu hút thêm người tài tới cùng mình sát cánh làm nên FLC hùng mạnh.

Chủ tịch FLC từng chia sẻ: tôi dùng tất cả tâm huyết để truyền đạt và thuyết phục nhân viên những kế hoạch và ý tưởng. Thế nhưng, hơn hết, mình phải lo cho anh em cán bộ công nhân viên hơn cả bản thân thì họ mới cống hiến cho mình.

Nhờ vậy, mà ông đã có được một đội ngũ nhân viên xuất xắc sát cánh bên mình.

Còn về bí quyết giữ chân người tài, ông Quyết cũng thẳng thắn nêu rõ 3 nguyên tắc cơ bản tiên quyết của ông đó là :

– Một là tìm người phù hợp không chỉ ở năng lực mà còn là văn hóa.

– Hai là giữ chân nhân tài bằng cách phân quyền hợp lý và tạo chế độ đãi ngộ tốt.

– Ba là mọi người phải đối xử với nhau bằng cái tâm.

Ông Quyết nhấn mạnh rằng, người lao động, nhất là người lao động giỏi luôn được các doanh nghiệp lớn chào đón. Nhưng họ sẽ chọn một doanh nghiệp mà họ thấy gắn bó như gia đình.

Chính vì thế, ông xây dựng FLC như một gia đình lớn, nơi mà hiệu quả công việc và văn hóa cống hiến được đưa lên hàng đầu. Ở gia đình lớn này, mọi người đều được quan tâm và đối xử tốt như nhau, không ai là người bị bỏ lại.

Thế nhưng, để thành công như ngày hôm nay, vai trò của người lãnh đạo cũng chưa bao giờ vị ông Quyết lơ là bỏ qua. Ông tự ý thức được rằng, một nhà đầu tư quyết liệt nhưng không được bảo thủ, không được khăng khăng giữ ý kiến của mình. Khi kế hoạch có sự chệch hướng, ông ngay lập tức bàn bạc với đội ngũ để quyết định hướng đi tiếp theo.

Là Chủ tịch Tập đoàn có trên dưới 7000 nhân sự, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ “bí quyết” để FLC có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong và ngoài nước đó là chăm sóc thương hiệu của doanh nghiệp mình. Theo ông Quyết thương hiệu là một phần quan trọng mà doanh nghiệp phải “nuôi”, bảo dưỡng, chăm sóc và giữ gìn. Với doanh nghiệp thương hiệu phải giữ như “con ngươi” của mắt mình và FLC đã làm được điều này bằng chứng là những thành tích đáng tự hào như FLC của ngày hôm nay.

 

  1. Ông Trịnh Văn Quyết là cựu sinh viên khoá K20 của Đại học Luật Hà Nội. Ông ra trường năm 1999 với khoảng 2.000 sinh viên Luật tốt nghiệp cùng thời điểm, con số có thể nói là “đông nhất trong nhiều thập kỷ”. Với những thành công được xây đắp từ thời sinh viên, ông hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục thăng tiến và ổn định với danh tiếng là 1 trong 5 luật sư giỏi được vinh danh, thế nhưng, ông không làm như vậy, mà quyết định dấn thân sang thương trường nhọc nhằn, khó khăn hơn.

Vì vậy, “đừng chọn việc nhẹ, cũng đừng chọn việc dễ.” đó chính là bài học thứ 2 của ông Trịnh Văn Quyết.

Nếu như thời đó, đa phần sinh viên Luật mong muốn xin được vào Nhà nước làm công chức. “Nói như bây giờ thì đây chính là nguyện vọng 1 và tôi đã không thực hiện được nguyện vọng này”, người đứng đầu Tập đoàn FLC nhớ lại.

“Trượt nguyện vọng 1” nhưng ông Quyết cho biết mình vẫn tìm kiếm được cơ hội để thực tập nghề luật, đồng thời duy trì công việc kinh doanh riêng để tích lũy tài chính và kinh nghiệm. Đến năm 2001, tức 3 năm sau khi ra trường, ông và các cộng sự quyết tâm thành lập công ty luật SMIC, một quyết định lập nghiệp vô cùng táo bạo trong bối cảnh môi trường pháp lý chưa phát triển còn nhu cầu tư vấn pháp lý chính thống của doanh nghiệp thì hầu như thiếu vắng.

Thế nhưng, sau cơn mưa bao giờ cũng có cầu vồng, ông Quyết nhanh chóng khẳng định được tên tuổi cũng như danh tiếng của công ty mình trong ngành luật.

Tuy nhiên, lại một lần nữa, ông lại táo bạo, khi công ty luật phát triển lên thành Tập đoàn FLC và xác định chiến lược đầu tư trong bất động sản. Một thương hiệu mới non trẻ, hầu như chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ cạnh tranh ra sao giữa một thị trường toàn những người khổng lồ với những dự án tên tuổi? Nhưng chính hoàn cảnh khó khăn này đã giúp FLC tự tìm cho mình một con đường riêng, với chiến lược đầu tư khác biệt.

Đó là tìm đến những vùng đất nhiều tiềm năng nhưng hoang sơ và khắc nghiệt về địa hình, thậm chí hầu như chưa từng được các nhà đầu tư khác để mắt để xây dựng những đại dự án nghỉ dưỡng quy mô, có khả năng thay đổi diện mạo du lịch, cách làm du lịch tại nhiều địa phương. Và cũng chính những dự án này đã giúp FLC xác lập vị thế tiên phong tại nhiều địa phương như Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Bình….từ đó trở thành một trong những nhà đầu tư và phát triển BĐS nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Khác với những người khác, chỉ nhìn thấy khó khăn và bất lợi trong thách thức, ông Quyết thì ngược lại, ông cho rằng, thách thức và cơ hội chưa bao giờ tác biệt khỏi nhau, trong thách thức luôn có cơ hội, và trong mỗi cơ hội luôn tồn tại những khó khăn và thử thách.

Nếu như ngày ấy, Quyết còi không mạnh dạn dấn thân, không ngừng nỗ lực, chúng ta làm sao có thể nhìn thấy những khu du lịch nghỉ dưỡng đồ sộ như hôm nay, sao chúng ta có thể hiện thực hóa giấc mơ bay lên trời như thế?

Và chính nhờ sự khác biệt ngược dòng ấy, mà ông Quyết đã có được thành công như ngày hôm nay.

Với giới trẻ ngày nay, với những bạn trẻ muốn bắt đầu từ việc phát triển bản thân, ông Quyết khuyên đừng chọn bắt đầu ở những việc nhẹ nhàng, cũng đừng chọn những việc dễ dàng. Bạn có thể vượt qua chúng không mấy khó khăn nhưng chẳng để làm gì.

“Hãy chọn cho mình một môi trường đủ thử thách, đủ khó khăn nhưng cũng đủ cơ hội để bạn có thể chiến đấu và chiến thắng với tất cả nỗ lực. Một môi trường như cách mà chúng tôi đang xây dựng cho hơn 10.000 nhân viên của FLC trong suốt những năm qua. Nếu có bất cứ bạn sinh viên nào ở đây hôm nay muốn thử sức tại một môi trường như vậy, chúng tôi sẵn sàng chào đón bạn tới FLC”, Chủ tịch FLC nhấn mạnh.

 

  1. Ở Trịnh Văn Quyết rất khó để phân biệt rạch ròi hai vai doanh nhân và luật sư. Những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình hành nghề luật đã giúp ông tận dụng cơ hội kinh doanh, để mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản. Nhưng chính phong cách luôn luôn lắng nghe để tìm hiểu, chia sẻ với người đối diện giống như cách mà ông luôn thể hiện trong vai trò một luật sư đã giúp ông khác biệt. Ông quan niệm: “Kinh doanh giống như leo núi”.

 

Nhìn sang các nước bạn như Hàn Quốc , Nhật Bản, cũng giống như họ, luật sư là ngành được cả xã hội trọng vọng, thế nhưng, luật sư muốn thay đổi cả nền kinh tế thì thật khó để thực hiện. Thế nên, ông quyết định chuyển sang làm doanh nhân để

“Nhìn sang Hàn Quốc, Chủ tịch các tập đoàn lớn có sức ảnh hưởng như Samsung, Huyndai, Lotte, Daewoo… không ai là luật sư. Tuy nhiên, tôi trân trọng kiến thức về luật của mình, điều đó đã giúp tôi cũng như FLC khởi nghiệp, phát triển và có được thành công như ngày hôm nay”, ông chia sẻ.

Nói về “bí quyết” giúp Tập đoàn FLC tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm qua, vị Chủ tịch có nhắc đến yếu tố “may mắn”. Thời điểm ông bước chân vào thị trường bất động sản là lúc thị trường đang nở rộ với những bước phát triển nhanh chóng. Còn hiện giờ, ông cũng đang từng bước chinh phục ngành hàng không trong một giai đoạn hết sức tiềm năng và ẩn chứa sức bật lớn.

“Theo tôi, kinh doanh giống như leo núi, và FLC vẫn chưa leo tới đỉnh, nên chúng tôi cần tiếp tục mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra lợi nhuận cho tập đoàn. Đây có lẽ là điều đương nhiên trong sự phát triển của mỗi công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới”.

Thế nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, như ông quyết từng chia sẻ: Để có một sự nghiệp rực rỡ như ngày hôm nay, ông đã phải đánh đổi nhiều thời gian của gia đình lớn và gia đình nhỏ. Bản thân ông 1 ngày làm việc trên 10 tiếng, thời gian ngủ chỉ 4 đến 5 giờ, thời gian quý giá và bận rộn từng phút, nên ông luôn phải cố gắng cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp.

 

  1. Ông Trịnh Văn Quyết nói rằng bản thân là người cẩn thận và cầu toàn. Mọi quyết định đưa ra đều được tính toán kỹ lưỡng. Chính vì thế, ở FLC: Không một đồng bị lãng phí.

Ngay thời điểm, ông Quyết đưa ra ý tưởng tham gia vào cuộc đua bầu trời với những tên tuổi lão luyện như VNA, VietJet Air,… nhiều người nói ông đang ném tiền qua cửa sổ, lãng phí vô độ.

Thế nhưng, để cạnh tranh trong một môi trường khắc nghiệt, ngay từ đầu FLC Group và Bamboo Airways đã theo đuổi chiến lược kinh doanh “làm lớn, làm mạnh”. Kết quả là chỉ sau chưa đầy một năm, Bamboo Airways đã ký kết hợp đồng mua tổng cộng 50 máy bay thân hẹp Airbus A321NEO và 30 máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner cho một đội tàu có tính chuẩn hóa.

“FLC Group không lãng phí dù chỉ một đồng mà không có lý do, đừng nói đến máy bay là tài sản hàng triệu USD”, Chủ tịch Bamboo Airways nhấn mạnh.

Sau khi thành lập hãng, bài toán tiếp theo đặt ra là chiến lược cạnh tranh. Trong khi các hãng hàng không đi trước tập trung khai thác các chuyến bay đến thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng,… thì Bamboo Airways chọn mở rộng mạng bay đến các địa phương là điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam, trong số đó có các tỉnh có quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao của FLC như Bình Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Sau hơn 4 tháng đi vào vận hành, đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện hơn 3.000 chuyến bay an toàn với tỷ lệ đúng giờ cao nhất ngành hàng không Việt Nam, đạt hơn 92%.

LIÊN NGUYỄN (TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *