Không Ngờ Mỹ Lại Nói Như Thế Này Về NANOCOVAX Của Việt Nam Và Phản Ứng Bất Ngờ Từ Trung Quốc

Sinh sau đẻ muộn nhưng vaccine Nano Covax của Việt Nam đang được thế giới đánh giá khá cao về hiệu quả. Thậm chí khả năng sinh kháng thể và chỉ số về tác dụng phụ sau khi tiêm còn vượt mặt các vaccine ngừa Covid – 19 của Tàu Khựa – ông láng giềng vẫn vỗ ngực cho rằng mình là “thánh địa” vaccine của thế giới. Mới đây, trên bảng theo dõi các loại vaccine ngừa Covid – 19 của tạp chí hàng đầu nước Mỹ – news York Time, vaccine Nano Covax của Việt Nam đã xuất hiện trong danh mục các loại vaccine giai đoạn 3 tốt nhất thế giới và xếp ngang hàng với các loại vaccine đến từ các quốc gia tên tuổi.  Tạp chí Mỹ cũng dành không ít “lời có cánh” khen ngợi vaccine của Việt Nam. Điều này đã khiến Bắc Kinh không vui nếu không muốn nói là tỏ ra ghen tị. Thay vì chúc mừng Việt Nam đã tìm ra được “ánh sáng cuối đường hầm” thì Bắc Kinh lạ liên tiếp có những hành động không lấy gì là đẹp đẽ trên truyền thông nước nhà để bày tỏ thái độ không hài lòng trước tin vui này.

Vaccine nano Covax bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng trong sự vui mừng phấn khởi không chỉ của người dân Việt Nam mà còn của người dân trong khu vực Đông Nam Á và nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời điểm dịch bệnh lây lan chóng mặt, vaccine khan hiếm, đến cả các công xưởng lớn của thế giới như hãng pfizer của Mỹ hay hãng Johnson and Johnson cũng đang phải làm việc 24/24 nhưng vẫn không thể kịp vaccine cung ứng cho nhu cầu của thế giới thì việc thêm một quốc gia có vaccine cũng là một điều vô cùng quý giá.

Chính vì vậy mà tạp chí lớn nhất nước Mỹ New York Time đã tạo một bảng theo dõi các nguồn vaccine trên thế giới và cập nhật từng giờ, từng phút những loại vaccine mới ra đưa vào thử nghiệm, đang ở giai đoạn mấy và chất lượng ra sao? Trong bảng theo dõi ấy, vaccine của Việt Nam vừa được lọt vào danh sách những vaccine đang được thử nghiệm ở giai đoạn 3 với kết quả vô cùng khả quan. Tạp chí Mỹ cũng kỳ vọng sẽ sớm thấy vaccine Nano Covax xuất hiện đầy đủ các chỉ số trên “bảng vàng” sau khi kết thúc thử nghiệm và đưa vào sản xuất đại trà để tiêm cho người dân Việt Nam và góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch của thế giới.

Vaccine nano Covax là sản phẩm tâm huyết của đội ngũ các nhà khoa học tại công ty Nanogen Việt Nam kết hợp với Học viện quân y nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất. Để có được thành quả mỹ mãn ngày hôm nay, đội ngũ này đã phải làm việc không kể ngày đêm suốt 5 tháng trời với vô vàn áp lực hết đợt dịch này đến đợt dịch khác. Áp lực từ sự sốt sắng, lo lắng của chính phủ và sự kỳ vọng của người dân. Ngoài ra, còn phải kể đến sự đóng góp của hàng chục nghìn tình nguyện viên, những người sẵn sàng đem cơ thể mình tham gia vào công cuộc thử nghiệm vaccine với niềm tin vào sự thành công của vaccine Việt Nam. Những tình nguyện viên này cũng trải qua sự tuyển chọn vô cùng khắt khe. Họ phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 75 tuổi, khỏe mạnh không có bệnh nền và không phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *