Mạng Tàu hậm hực nói Nga giúp Việt Nam đâm sau lưng họ

Hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam trên biển Đông đã được thực hiện nhiều năm nay, tuy nhiên chưa bao giờ được yên ổn bởi sự quấy rối của ông láng giềng Trung Quốc. Lý do mà Trung Quốc đưa ra để biện minh cho tất cả những hành động của mình là Việt Nam đã động vào cái được gọi là khu vực “đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Thậm chí, khi Việt Nam hợp tác với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới để khai thác dầu khí trên vùng lãnh hải của mình, Trung Quốc đều tiến hành các hành động khiêu khích, phản đối và “xua đuổi” đối tác của Việt Nam. Không những “phá đám” trên biển, Trung Quốc còn lớn tiếng “la làng” trên truyền thông Trung Quốc và các mạng xã hội rằng: Việt Nam đang khai thác dầu khí  trong vùng biển thuộc “đường lưỡi bò” của Trung Quốc. Đây đúng là hành động “vừa ăn cắp vừa la làng” đúng không các bạn.

Và cũng thủ đoạn này, khi Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp của Nga để khai thác dầu khí trên Biển Đông, Trung Quốc đã hậm hực cho rằng Nga đã giúp Việt Nam đâm sau lưng họ.

Vậy Trung Quốc đã dùng luận điệu gì để “lái” dư luận trong nước và thế giới theo ý mình? Tại sao Nga vẫn vượt qua tất cả để hợp tác cùng Việt Nam khai thác dầu khí trên biển Đông? Trung Quốc đã có những hành động khiêu khích, cản trở Việt Nam như  thế nào? Các bạn hãy cùng Hố xanh kiến thức tìm hiểu trong video này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *