Những Khác Biệt Giữa Học Sinh Và Sinh Viên Khiến Bạn Sốc Nặng

Thứ nhất : Chuyện đi học

Nhắc đến câu chuyện đi học đối với lứa tuổi học sinh mà nói thì nó không khác gì một cơn ác mộng. Những đứa trẻ sẽ phải dậy thật sớm để chuẩn bị đồng phục, rồi sách vở, sau đó là ăn sáng cùng gia đình và nhanh chóng đến trường cho kịp giờ. Ngày nào chúng cũng phải trải qua những tiết đầu tiên trong tình trạng ngáp ngắn ngáp dài.

Thế nhưng đó mới chỉ là 1 phần hương vị của cuộc sống học sinh mà thôi, bởi thứ khiến lũ trẻ áp lực nhất đó chính là điểm số. Các mẹ cứ hay mắng con cái là học cho mình chứ không phải học cho bố mẹ, song một ngày đẹp trời mang về con số 0 tròn trĩnh thì chỉ có nước ra ngoài đường mà ở luôn ý chứ.

Ngày xưa đi học hơn thua nhau cũng chỉ ở điểm số mà thôi. Không quan trọng là nhà các ông ở đâu, bố các ông có thẻ đen hay thẻ đỏ, thì chỉ cần có một bảng điểm thật ấn tượng cũng đủ khiến các ông trở nên nổi tiếng khắp trường rồi. Cho nên người nào người nấy ra sức mà học cho bằng bạn bằng bè.

Tuy nhiên mọi việc sẽ gần như là trái ngược hoàn toàn nếu các ông bước chân vào cánh cửa đại học – nơi mà các cháu học sinh vẫn xem là thiên đường. Ở bậc đại học, sinh viên sẽ có một thời gian học thảnh thơi hơn nhiều so với thời còn mang danh là học sinh. Bởi hình thức học theo tín chỉ, cho nên sẽ không có áp lực về thời gian và không phải cắm mặt cả ngày trên trường. Ông nào thích tận hưởng những tia nắng buổi sớm ban mai thì chọn học lúc 7 giờ còn kẻ nào thích nướng những củ khoai kĩ hơn thì chắc chắn sẽ đăng kí tiết học đầu tiên vào lúc 13 giờ chiều.

Học hành ở đại học nói chung là cũng nhàn, muốn học thì học mà chẳng muốn học thì nhờ thằng bàn bên điểm danh hộ rồi đi về ngủ. Đi học thì ghi chép bài cũng được mà lười thì chỉ cần đưa điện thoại lên tách 1 cái thế là xong. Về nhà có mở ra xem lại hay không thì còn tùy. Chủ yếu là vất vả trong thời gian thi thôi, đấy là tôi đang không tính những ông học vẹt cả quyển đại cương chỉ trong 1 buổi tối đâu nha.

Còn 1 điểm nữa mà ở đại học hơn hẳn trung học là bởi chúng ta sẽ được tập trung hơn vào những môn chuyên ngành mà mình yêu thích. Cho nên nếu các cô cậu năm nhất còn đang chán nản với những môn đại cương khó nhằn thì hãy cố gắng thêm chút nữa chúng ta sẽ sớm được bước chân vào thế giới của những điều hay ho thôi.

Thứ hai : Chuyện “ứ ừ”

Thường thì trong thời đi học chúng ta sẽ biết và chỉ được phép biết tới các mối quan hệ khá đơn giản như là bạn bè, thầy cô. Nếu có bất kì mối quan hệ nào vượt ra ngoài ranh giới thì đều bị coi là phạm vào cung cấm. Đương nhiên là trong lứa tuổi học sinh không thể nào tránh khỏi tình trạng có tình cảm rồi tiến xa hơn với quan hệ yêu đương giữa các học sinh. Cho nên nếu có cặp đôi nào vướng phải tình trạng “hồn lỡ xa vào đôi mắt nhau” sẽ chỉ có thể yêu đương lén lút trong bóng tối chứ nào có giám công khai. Chẳng may đi hẹn hò lại gặp đúng bạn bè hay là thầy cô chủ nhiệm là cũng rén lắm, về nhà chỉ sợ phụ huynh có cuộc gọi nhỡ nào là mồ hôi mẹ mồ hôi con cứ đua nhau tuôn rơi.  

Tuy nhiên mối quan hệ mập mờ này sẽ gần như là được giải phóng khi cả hai cùng nhau dắt tay lên đại học. Họ sẽ không còn gặp phải những điều cấm cản của gia đình và thầy cô. Song cũng chính vì vậy mà các anh chàng và cô nàng sinh viên lại có những suy nghĩ cởi mở hơn về chuyện yêu đương.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *