Những phong tục kỳ lạ nhất ở Ả Rập hiện nay

Thứ nhất : Đẹp trai là có tội

Nếu như ở Việt Nam mấy thanh niên “trẩu tre” nhà ta vẫn hay hô hào khẩu hiệu “đẹp trai thì mới có nhiều người yêu” thì ở bên Ả Rập đẹp trai chính là một cái tội.

Theo đó thì vào tháng 4 hàng năm, một lễ hội được tổ chức tại thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út đã xảy ra một điều luật vô cùng lạ lùng khi 3 thanh niên đã bắt buộc bị trục xuất khỏi lễ hội. Thế nhưng nguyên nhân cho hành động này còn gây bất ngờ và ngỡ ngàng hơn khi họ lại bị đuổi khẩn cấp chỉ vì quá đẹp trai.

Nghe thoang thoáng thấy có cái mùi gato đâu đây anh em nhỉ. Thế nhưng mà không, ban tổ chức lễ hội cùng với Ủy ban Bồi dưỡng và Chống suy đồi Đạo đức Ả Rập đã đưa ra quyết định này vì họ lo ngại rằng vẻ đẹp trai nhìn đã muốn rụng trứng ấy có thể khiến các cô gái trở nên hư hỏng.

Chưa dừng lại ở đó, sự việc này còn trở nên nghiêm trọng hơn khi chính phủ Ả Rập đã lên tiếng rằng sẽ trục xuất tất cả các chàng trai có vẻ ngoài hấp dẫn để tránh việc kích thích bản năng “ứ ừ” của công dân trên đất nước này. Đúng là quốc gia kỳ cục các ông nhỉ. Thôi thì các zai đẹp bị trục xuất cứ về hết Việt Nam đi chị em chúng tôi hốt sạch, hốt hết nhớ.

Thứ hai : Cấm tự sướng với chó mèo

Đối với người Ả Rập Xê Út, người ta có thể tự sướng 1 mình, tự sướng 2 mình hoặc là chơi theo kiểu tập thể. Thế nhưng có một điều cấm kỵ là không bao giờ được phép lôi chó mèo vào trong bức hình seo phì của mình.

Theo đó thì người đưa ra lệnh cấm này là một giáo sĩ của Hội đồng thần học Ả Rập Xê Út. Theo ông ta thì văn hóa Ả Rập không cho phép con người được tự sướng với tất cả các loài động vật nuôi trong nhà. Trong đó chó và mèo là 2 loài bị liệt vào hàng danh sách đen nhất vì nó vi phạm các luật lệ của đạo Hồi chân chính và là sự bắt chước giống người phương Tây.

Huyền Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *