Những sở thích b.ệ.n.h ho ạ.n” của hoàng đế La Mã

Thứ nhất : Tạo ra vợ

Theo các ông thì cần những nguyên liệu nào để tạo ra một người vợ thảo dâu hiền? Một chút nữ tính, một chút nhẹ nhàng cùng nhiều chút đảm đang…? Vâng khá là hoàn hảo rồi đấy, nhưng rất tiếc đó chỉ là công thức trên sách giáo khoa mà thôi. Còn đối với ông vua này thì việc tạo ra một người vợ chỉ đơn giản là có khuôn mặt gây thương nhớ cùng với một cái lỗ.

Và đó chính là Nero – vị hoàng đế thứ 5 và cũng là cuối cùng của triều đại Julius-Claudius huy hoàng trong lịch sử Đế quốc La Mã. Theo sử sách ghi chép lại thì Nero lên ngôi vào năm ông 17 tuổi và trở thành vị hoàng đến La Mã trẻ tuổi nhất thời bấy giờ.

Thời gian đầu mới nhận chức, Nero thường xuyên phải chịu sự ảnh hưởng từ mẹ mình là bà Agrippina trong tất cả mọi việc. Điều này đã khiến ông vô cùng bất mãn. Cho đến một ngày Nero cảm thấy mình không thể chịu sự chèn ép này thêm được nữa cho nên ông đã tìm cách trừ khử chính người mẹ ruột của mình.

Ông sai người đưa mẹ lên một con tàu và khi tàu ra tới giữa đại dương, một cánh cửa bí mật đã được mở ra khiến cho bà mẹ rơi xuống biển. Tuy nhiên may mắn thế nào, đại nạn không chết, bà Agrippina đã cố gắng bơi được tới bờ.

Thế nhưng khi vừa đặt chân lên bờ, bà ta đã chạm mặt ngay tên sát thủ được chính con trai mình sai tới để trừ khử. Biết không còn đường lui, Agrippina đã yêu cầu tên sát thủ “phá nát” vùng cấm địa của mình vì bà không muốn giữ lại phần cơ thể đã tạo ra đứa con nghịch tử như vậy.

Nhưng câu chuyện gay cấn nhất phải kể đến cách mà tên Hoàng đế tàn ác này tạo ra một người vợ thứ hai.

Chuyện chẳng là Nero có một người vợ mà ông ta hết mực yêu thương tên là Poppaea. Tuy nhiên trong một lần cãi vã, giữa ba máu sáu cơn, Nero đã đánh đập vợ mình, thậm chí ông ta còn ném Poppaea xuống đất khiến cho cô cùng đứa con trong bụng nhanh chóng về với tiên tổ.

Song mâu thuẫn ở chỗ là sau đó ông ta liền hối hận vì hành động của mình và bày tỏ sự nhớ thương đến người vợ quá cố. Để rồi vài năm sau đó, ông gặp được 1 cậu bé tên là Sporus có ngoại hình trông giống hệt Poppaea.

Nero đã ngay lập tức coi đó là thế thân của vợ mình và tìm cách để biến cậu bé trở thành “người của ông”. Và đương nhiên hai thanh kiếm đấu nhau sẽ không thể nên cơm cháo gì cho nên Nero đã quyết định giúp cậu kia trở thành 1 người phụ nữ bằng cách gì thì chắc các ông cũng đoán ra được rồi đấy nhỉ. Ngay sau đó, ông vua này  đã tổ chức lễ cưới với cậu bé và công khai trước toàn thể dân chúng.

Trong một diễn biến khác, khi một vụ hỏa hoạn lớn ở thành Roman đã thiêu sống hàng trăm nghìn người và khiến cho đất nước rơi vào cảnh lầm than.

Khi ấy, Nero đã đổ lỗi cho các nhà Kito giáo chính là những người đã đốt cháy thành. Ông ra lệnh bắt giữ và tra tấn họ bằng những hình thức vô cùng tàn bạo như chặt đầu, làm thức ăn cho thú, dìm đầu trong nước sôi, làm thú vui trong các rạp xiếc, hoặc làm ngọn đuốc sống trong những bữa tiệc trụy lạc của hắn.

Trong đó hành động đáng lên án nhất của hắn là sai người “tấn công” vào chỗ hiểm của cả nam lẫn nữ cho đến khi họ phải kêu la thảm thiết. Những tiếng kêu ấy đối với Nero mà nói thì nó như là một liều thuốc kích thích sự hưng phấn của hắn và là hành trang chuẩn bị cho sự “xập xình” sắp tới. Và rồi sau khi thỏa mãn thú tính của mình, các nạn nhân sẽ được giải thoát bằng cách hỏa thiêu.

Cuối cùng với những hành động bất nhân này của Nero, người dân La Mã đã đứng dậy khởi nghĩa khiến cho ông vua này phải trốn khỏi thành và tự tử sau khi hắn ta mới vừa tròn 31 tuổi, chấm dứt một triều đại thối nát.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *