Sự thật ngã ngửa về những quốc gia sống bằng nghề bán hoa

Thứ nhất : Thụy Điển

Nhắc tới Thụy Điển chính là đang nhắc tới quốc gia vàng trong làng ăn chơi. Điều này chẳng có gì khó hiểu khi đây là nước có mức sống cao nhất ở Bắc Âu, và có lẽ chính vì dân chơi không sợ mưa rơi cho nên Thụy Điển cũng đưa luôn bộ môn “xập xình với người lạ” vào trong danh sách những nghề hợp pháp tại đây.

Song mặc dù được hợp pháp hóa từ năm 1999 nhưng trớ trêu thay điều này lại chẳng được lòng các cô gái bán hoa. Nguyên nhân đến từ lí do rất đơn giản là vì chính phủ Thụy Điển công nhận người bán nhưng lại kỳ thị người mua.

Trong khi các chị em thì xúng xính váy hoa, hàng họ thì cứ phơi hết cả ra. Nhưng rồi dù có đẹp, có ngon đến mấy mà không có người mua thì cũng thành hàng ế, hàng tồn kho hết mà thôi. Thế này không cáu làm sao được anh em nhỉ.

Về phía của chính quyền Thụy Điển, họ cho rằng đây là cách để họ bảo vệ các cô gái vàng trong làng “nhún nhẩy” bởi dù sao đi nữa thì việc kinh doanh “mặt hàng cấm” này cũng bị coi là tiềm ẩn nhiều tệ nạn, cho nên chị em trong ngành sẽ là những nạn nhân phải đối mặt với những mối nguy hiểm ấy. Trái ngược lại thì những người mua hoa mới bị coi là tội phạm cần bị bắt giữ nếu bị phát hiện đang tham gia vào phi vụ kinh doanh xác thịt này.

Tiếp theo một cái tên Châu âu nữa tiếp tục lọt vào bảng danh sách sung sướng này.

Thứ hai : Đan Mạch

Tại Đan Mạch, ngành bán hoa được hợp pháp hóa từ năm 1999. Không phải vì người ta đề cao cái ngành hoạt động về đêm này mà bởi vì giới chức nước này cho rằng việc cho phép người dân mua và bán hoa sẽ giúp họ dễ dàng quản lí “ngành công nghiệp không khói này” hơn là để cho nó bí mật hoạt động ngầm.

Tuy nhiên ở quốc gia này lại vấp phải vấn đề là cánh mày râu không mấy hứng thú với hoa ta mà lại luôn tìm cách để kết nối với những đóa hoa ngoại, những thứ sẽ đem lại những cảm giác mới lạ cho họ. Theo các cuộc điều tra thì ở Đan Mạch, cứ 7 người đàn ông sẽ có 1 người cho rằng việc thuê 1 cô gái bán hoa nước ngoài về để thực hành là chuyện hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Đó chính là lí do mà quốc gia này đã nảy sinh ra một tệ nạn đó là buôn bán phụ nữ trái phép. Và để ngăn chặn vấn đề nghiêm trọng này thì các nhà lập pháp Đan Mạch đã đề xuất ra một giải pháp đó là yêu cầu đàn ông Đan Mạch chỉ được phép qua đêm với hàng nội địa.

Đương nhiên là với điều luật này thì có vẻ là cánh mày râu ở đây cũng không bằng lòng lắm đâu. Thế nhưng mặc dù hơi bí bách và nhàm chán tẹo nhưng ít nhất là có vẫn hơn không anh em nhỉ.

Huyền Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *