Thật Không Thể Tin Có Một Bộ Tộc Đa Thê Như Vậy

Chuyện chẳng là nằm sâu trong khu vực phía bắc Tanzania và Kenya ở Châu Phi có một bộ tộc vô cùng nổi tiếng có tên là Maasai. Đây là một nhóm dân tộc thuộc chủng tộc Nilotic ở Châu Phi có số lượng dân cư khá lớn lên tới hơn 1.200.000 người sinh sống trên 2 quốc gia này. 

Người Maasai vốn là những thổ dân bán du mục, họ sống tập trung trên những vùng đồng cỏ rộng lớn trên thảo nguyên, xung quanh những thung lũng có đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, muông thú đa dạng. Tất cả đã tạo nên một thiên đường của thế giới hoang dã.

Ngày nay, dưới sự tác động của biến đổi khí hậu ở vùng sa mạc, chính phủ Tanzania và Kenya đã khuyến khích các cư dân Maasai từ bỏ lối sống bán du mục truyền thống để hướng tới sự ổn định hơn. Thế nhưng bất chấp tất cả, những người Maasai đều mong muốn được sống cuộc sống nay đây mai đó như tổ tiên của mình. 

Thế nhưng nào chỉ giữ lại truyền thống đó, mà người Maasai còn duy trì luôn cả tập tục ngàn xưa đó là phải lấy nhiều vợ, rằng càng có nhiều con nhiều vợ thì mới xứng đáng là con cháu của bộ lạc Maasai. 

Kể cả những người đã đi tới những nước phát triển hơn để tạo dựng sự nghiệp thì họ cũng sẽ trở về với buôn làng của mình và thực hiện tục lấy vài cô vợ như 1 niềm hãnh diện đối với bộ lạc. Tuy nhiên đâu phải cứ muốn lấy là lấy được ngay, muốn có được nhiều vợ thì đàn ông trong tộc Maasai nhất định phải có chút vốn liếng dắt túi. 

Huyền Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *