zú của nam giới dùng để làm gì?

Để mà nói về sự tồn tại của cặp bánh dày bonus thêm cái núm made in mày râu này thì nó dài lắm, có người thì cho rằng khi xưa Chúa tạo ra Adam và Eva nhưng lại thiên vị cho Eva cặp bánh bao căng tròn còn Adam chỉ có đúng 1 cặp bánh dầy không hơn không kém. Thế nhưng mà đó chỉ là lời truyền miệng của mấy bà hàng xóm mà đã là lời từ mồm mấy bà tổ buôn thì cũng không đáng tin lắm anh em ạ.

Thực tế thì sự tồn tại của cặp bánh dầy nam giới vẫn còn là một câu hỏi hóc búa và bí ẩn nhất từ trước tới nay. Thậm chí người ta còn thống kê ra được rằng trung bình mỗi tháng có khoảng 22.000 lượt tìm kiếm trên Google với nội dung là “tại sao đàn ông lại có núm ấy”. Kể ra thì con người cũng hay tò mò về mấy cái thứ hay ho này phết đấy anh em nhỉ? Ông nào mà biết câu trả lời thì cmt ngay xuống bên dưới video nhớ, biết đâu các ông lại trở thành những nhà khoa học được ghi danh sử sách ấy chứ.

Tuy nhiên, các nhà sinh học đã cho rằng sự tồn tại của thứ tưởng như thừa thãi ấy lại có nguồn gốc từ sự phát triển khi các ông còn đang nằm trong bụng mẹ. Bởi trên thực tế thì tất cả các phôi thai đều bắt đầu là con cái, và đó là lý do tại sao cả nam và nữ đều có “cái núm”.

Cho nên tại thời điểm hình thành phôi thai, cơ thể của nam và nữ khi ấy có các mô và khuôn giống y nhau. Sau một vài tuần, nhờ sự ảnh hưởng của gen và các nhiễm sắc thể dẫn đến những thay đổi về giới tính ở các phôi thai đó. Nhưng vì cái “núm bánh” trước đó đã có cả 1 quá trình hình thành và phát triển cho nên giờ đây chúng vẫn ở đây cho dù đứa trẻ được xác định là nam hay nữ. Đó chính là lý do hợp lý nhất để giải thích cho thắc mắc là tại sao đàn ông lại có “ núm bánh dầy”. Và đương nhiên là những cái núm này chỉ có thể to ra ở mức nhất định theo kích thước cơ thể chứ không thể nào bị sưng phồng lên như đối với chị em phụ nữ.

Thế nhưng khó hiểu ở chỗ, là trong khi bánh dầy ở nam giới không có lợi cũng chẳng có hại, vậy thì tại sao đàn ông lại phải giữ lại 1 phần cơ thể dường như vô dụng như vậy để làm gì? Tại sao khi tiến hóa, con người lại không loại bỏ nó luôn đi cho đỡ thừa thãi nhỉ?

Huyền Ngọc (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *